Người có đường trí tuệ ngắn hoặc đứt đoạn phải chăng là người đần độn?

Người có đường trí tuệ tương đối ngắn (đoạn cuối dừng ở dưới ngón áp út và ngón út là vừa phải) thường có ý chí bạc nhược, thiếu nhiệt tình, không hứng thú với mọi chuyện, tuy nhiên chỉ số thông minh của họ vẫn rất cao.

Đường trí tuệ chỉ chạy đến gốc ngón giữa, cho thấy người này từ nhỏ đã mắc bệnh đãng trí, trí nhớ và ý chí của họ rất kém, thành tích thi cử thường không tốt, tạo cho thầy cô và cha mẹ ấn tượng về một người “đần độn”. Người này thường có tâm địa hẹp hòi, đề cao lợi ích cá nhân, thiếu kiên trì, làm việc thiếu nhiệt tình, hay bỏ dở giữa chừng, khó làm vừa lòng cấp trên, do vậy sự nghiệp thường không phát triển. Đồng thời trong quan hệ xã giao họ luôn ứng phó một cách tiêu cực, cho nên không những không tìm được bạn tri kỷ, mà có thể còn bị thua thiệt.

Người có đường trí tuệ đứt quãng thì ngoài thiếu tập trung và trạng thái tinh thần không ổn định thì cũng có thể mắc một số bệnh liên quan đến não, người này cũng rất có thể mắc chứng đau nửa đầu hoặc hay quên. Đường trí tuệ đứt đoạn nhưng đoạn nọ vẫn tiếp nối đoạn kia, cho thấy người này tính tình đa nghi, nhân sinh quan tiêu cực, thiếu cảm giác an toàn, do vậy mà rất khó thể lộ tình cảm với người khác.

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *